Tại sao lại gọi là giường y tế?

Trước hết để biết công năng của giường y tế ta nên tìm hiểu xem lý do vì sao một chiếc giường được gọi là giường y tế và có gì khác biệt so với giường thông thường mà được gọi với tên như vậy.

Giường y tế hay còn gọi là giường bệnh nhân được nhiều người sử dụng trong các cơ sở y tế, bệnh viện và thậm chí là nhà riêng. Sử dụng chiếc giường này với mục đích hỗ trợ bệnh nhân - những người có bệnh về chân, về cổ, về cột sống hoặc liệt toàn thân. Giường sẽ đặc biệt hữu dụng hơn việc chăm sóc, điều dưỡng những bệnh nhân nặng và không còn khả năng vận động và tự ý thức.

Giường y tế của Nhân Đại Thành:

Chúng tôi ưu tiên giải pháp chăm sóc người bệnh tại gia, dành cho những bệnh nhân liệt giường lâu năm, người cao tuổi. Vì thế các giường y tế của chúng tôi có thiết kế tối giản nhưng gần gũi và thân thuộc với người sử dụng. Khung thép của giường được sơn tĩnh điện vân gỗ và kệ giường bằng gỗ ép, khiến cho người dùng có cảm giác như được ở nhà và đang nằm trên một chiếc gường bình thường, không phải giường bệnh.

Những công dụng chính của giường y tế:

Giường y tế được sử dụng chính trong việc hỗ trợ người bệnh được chủ động hơn trong mọi sinh hoạt cá nhân của mình, giảm thiểu đi sự mệt mỏi đau nhức do những chấn thương tạm thời hay vĩnh viễn gây ra.

Những chức năng hỗ trợ vận động, giúp cho người bệnh tự chủ và giúp cho người chăm sóc dễ dàng hơn:

  1. Chức năng nâng / hạ tứ chi và toàn thân: Là công dụng chính của giường y tế, là giải pháp dễ dàng và hiệu quả giúp hỗ trợ vận động cho bệnh nhân và cả người chăm sóc.
  2. Giải pháp hiệu quả để chống lở loét do tỳ đè ở người liệt giường: Chức năng nghiêng người tự động giúp cho máu huyết lưu thông, hạn chế tối đa việc lở loét khi nằm liệt giường
  3. Hạn chế thuyên tắc phổi: Sự thiếu vận động do nằm liệt giường lâu sẽ gây nhiều nguy cơ cho người bệnh. Chiếc giường y tế chỉnh điện đa chức năng sẽ hạn chế những nguy cơ đối với người bệnh liệt giường

 

Tác dụng của giường y tế mang lại là gì ? Tại sao giường y tế là cần thiết cho người bệnh?

Mục đích chính của chiếc giường y tế là giúp người bệnh chủ động hơn trong mọi sinh hoạt của bản thân. Ngoài ra, một chức năng khác là nó hỗ trợ người bệnh giảm thiểu sự mệt mỏi, đau đớn do những chấn thương tạm thời hay vĩnh viễn gây ra. 

Không phải là một chiếc giường đơn thuần chỉ để nằm mà sản phẩm này còn có giá trị nhân văn đối với người bệnh: Nó làm cho người bệnh cảm thấy tự tin và lạc quan hơn vì không có cảm giác bị lệ thuộc quá nhiều vào người thân, đồng thời cũng có niềm tin rằng mình không phải là người vô dụng hoàn toàn. 

Những người bị chấn thương cổ, chấn thương cột sống hay vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật liên quan đến xương cơ khớp sẽ không thể nào tránh khỏi những cơn đau nhức nội tạng. Những đau đớn này khiến họ luôn thấy khó chịu trong người, mệt mỏi, dễ cáu gắt. Đáng kể nhất là trường hợp những bệnh nhân phải nằm bất động lâu dài sau cuộc đại phẫu khiến cơ thể họ vô cùng đau đớn và gần như bị liệt. Thỉnh thoảng họ muốn nghiêng người hoặc ngồi lên trong giây lát cho thoải mái hay hạ chân xuống một chút cho đỡ mỏi thì cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác! Mà khi đó người trợ giúp lại đang bận việc không thể hỗ trợ người bệnh kịp thời hoặc nếu có mặt ngay đi nữa thì mặc dù đã cố gắng nhẹ nhàng hết mức nhưng người trợ giúp lại nâng/đỡ sai phương pháp, không đúng kỹ thuật nên càng gây hại thêm cho người bệnh. 

Chiếc giường y tế với tính năng nâng lên hạ xuống tự động bằng một cái nhấn nút nhẹ nhàng trên cái điều khiển (remote control) nhỏ gọn sẽ giúp người bệnh chủ động và độc lập hơn trong việc tự ngồi dậy hay hạ chân xuống một cách êm ái! Chỉ cần tự làm được những việc đơn giản như vậy là tự khắc người bệnh đã thấy phấn khởi, lạc quan và tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều. 

Thông thường, sau khi trải qua cuộc phẫu thuật hay điều trị chuyên sâu, người bị chấn thương sẽ phải thực hiện chế độ nghỉ dưỡng theo những yêu cầu khác nhau của bác sĩ về thời hạn hay  bệnh trạng cụ thể. Thực tế là khi người bệnh nằm lâu không cử động thì các chi sẽ bị yếu đi, căng cơ, teo cơ, … Sau khi hồi phục, người bệnh sẽ phải luyện tập rất vất vả mới có thể để vận động bình thường trở lại. Trong những trường hợp này thì chiếc giường y tế sẽ giúp giải quyết phần nào những nỗi lo lắng đó: Thứ nhất, bệnh nhân cho dù nằm một chỗ tịnh dưỡng nhưng vẫn có thể cử động được các chi nên các vấn đề trên không xảy ra. Thứ hai, nó giúp người bệnh an tâm và tự tin trong việc vận hành chủ động của mình mà hoàn toàn không phạm vào các quy định của bác sĩ cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng điều trị hậu phẫu/giai đoạn phục hồi; trái lại chiếc giường đa năng này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh lại. Thứ ba, ngoài việc được chăm sóc đúng cách, được bổ sung thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ thì một chiếc giường đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh là không thể thiếu bởi vì họ sẽ có được những giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái thì chắc chắn sức khoẻ mau chóng được cải thiện.

Tóm lại, một chiếc giường với những chức năng hỗ trợ tốt cho người bệnh được ví như một người điều dưỡng chuyên nghiệp. Nó giúp họ giải quyết cơ bản những vấn đề thực tế trong quá trình điều trị để có được tâm an, lạc quan trong suốt quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe. 

Giường bệnh là thứ không ai mong muốn nằm cả ngày đêm trên đó nhưng không thể tránh khỏi quy luật của Tạo hóa! Thời gian, tuổi tác, tai nạn, rủi ro bất ngờ,… nếu may mắn thì bản thân mình không sử dụng nhưng người thân –  ông/bà/cha/mẹ cao tuổi của mình – có lúc phải cần đến nó.

Để chọn được chiếc giường y tế phù hợp về tài chính lẫn chuyên môn cho chính mình hay cho người thân (một chiếc giường đáp ứng đúng nhu cầu của từng đối tượng), bạn rất cần được tư vấn kỹ lưỡng. Công ty chúng tôi tự tin khẳng định rằng Nhân Đại Thành có thể giúp bạn một cách hữu hiệu thông qua chính những trải nghiệm thực tế của bản thân tôi – người cháu đã từng trải qua giai đoạn dài kề cận, phụ giúp chăm ông ngoại cao tuổi bị bệnh già và cuối đời phải nằm tại chỗ – bằng cách chia sẻ, trao đổi ý kiến, tư vấn cặn kẽ cho từng cá nhân người bệnh hay người chăm sóc để quý vị có thể THUÊ hay MUA một sản phẩm y tế cần thiết nhất, tiện nghi nhất, thoải mái nhất nhưng vẫn phù hợp nhất với tình hình tài chính và yêu cầu của người sử dụng. 


Bài viết khác

Dịch vụ hỗ trợ người cận tử

Dịch vụ hỗ trợ người cận tử

Nhân Đại Thành chuyên cho thuê giường y tế để hỗ trợ người bệnh và gia đình khi được bệnh viện trả về, những trường hợp cận tử.

Tư vấn cách chọn giường y tế phù hợp với nhu cầu

Tư vấn cách chọn giường y tế phù hợp với nhu cầu

Chọn một giường y tế phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người thân. Để chọn giường y tế phù hợp, cần xác định các yêu cầu cụ thể của người bệnh và khả năng chi trả của gia đình, hãy tham khảo vài gợi ý của chúng tôi.

Tâm lý người bệnh

Tâm lý người bệnh

Trong quá trình kinh doanh giường y tế, Nhân Đại Thành nhận ra là hầu hết người nhà bệnh nhân không gặp khó khăn chút nào trong việc chọn loại giường vừa ý nhưng họ lại vô cùng khổ tâm và phải rất vất vả mới có thể thuyết phục được người bệnh đồng ý sử dụng giường y tế. Trên thực tế, trong số 10 bệnh nhân thì hết 9 phản đối ý định của người chăm sóc khi họ ngỏ ý muốn thuê/mua chiếc giường phù hợp để giải quyết nhu cầu cấp thiết của cả gia đình trong thời gian chăm sóc người bệnh!

Những bất lợi của việc cho bệnh nhân mang tả thường xuyên và quá lâu

Những bất lợi của việc cho bệnh nhân mang tả thường xuyên và quá lâu

Việc dùng tã cho bệnh nhân hoặc người già yếu là điều dễ hiểu vì người thân không có thời gian chăm sóc vệ sinh hoặc chưa tìm được giải pháp tối ưu hơn. Vì việc dùng tã thường xuyên và quá lâu sẽ dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân hoặc người già yếu dưới đây:

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh tại nhà

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh tại nhà

Sau quá trình được điều trị bệnh bằng thuốc theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ , bệnh nhân được xuất viện trở về nhà để tiếp tục nghỉ dưỡng. Một trong những điều khiến cả bệnh nhân và người nhà lo lắng là cách chăm sóc như thế nào là đúng, là hợp lý. Vì trên thực tế thì việc chăm sóc người bệnh đúng cách sẽ giúp người bệnh mau khỏe, giảm thiểu biến chứng, giảm thiểu tối đa thời gian nằm bịnh, cũng như tài chính của gia đình...Để giảm thiểu các điều lo lắng trên, chúng ta cần quan tâm tập trung đến các cách chăm sóc người bệnh tại nhà cần vào các vấn đề chính sau đây : 

Giải pháp xả thải di động và không phải thi công phức tạp

Giải pháp xả thải di động và không phải thi công phức tạp

Nhờ áp dụng nguyên lý máy bơm nghiền, việc lắp đặt nhà vệ sinh mới, nhà tắm mới, hoặc một bồn cầu di động ở bất kỳ nơi đâu trở nên đơn giản và không cần phải thi công phức tạp.

02873036345