NHỮNG BẤT LỢI CỦA VIỆC CHO BỆNH NHÂN MANG TÃ THƯỜNG XUYÊN VÀ QUÁ LÂU:

* Về sức khoẻ: Dễ bị viêm loét do tã không thoát hơi , mang thường xuyên mỗi ngày sẽ làm chỗ bị bịt kín bị hầm nóng , khó chịu

- Việc đi vệ sinh ra tã nếu không được vệ sinh kịp thời chất thải sẽ thấm qua da, gây ra nhiễm khuẩn

- Mất khả năng tự chủ trong việc tiểu tiện và đại tiện .

- Không kiểm soát và quan sát được màu sắc và lượng chất thải (như nước tiểu và tình trạng phân) để chuẩn đoán tình trạng sức khoẻ.

- Gây cảm giác khó chịu, hầm bí cho bệnh nhân .

- Dễ gây ra các tình trạng viêm nhiễm, lở loét do mang tã lâu ngày gây ra .

- Dễ phát sinh ra các bệnh khác nếu lưu trữ chất thải quá lâu khi chưa kịp thay.Không tốt cho sức khoẻ bệnh nhận.

* Về kinh tế và các vấn đề khác: Việc sử dụng tã lâu ngày sẽ tốn không ít chi phí cho gia đình. Trung bình 1 cái tã người lớn sẽ dao động từ 15-25k/1 cái tuỳ loại. Một ngày sử dụng sẽ dao động từ 3-5 cái / ngày ( số có thể gia tăng tuỳ tình hình sức khoẻ và thể trạng bịnh của người sử dụng )

- Mất công phải nhớ đi mua tã khi gần hết.

- Mất thời gian và nhân lực đi mua.

- Không thân thiện môi trường .

- Mất thời gian dọn dẹp, vệ sinh.

- Tốn thêm tiền tấm lót giường mỗi khi thay tã ( Trung bình 2-3 tấm /1 ngày )

Đây là những điều về chăm sóc bệnh nhân liệt giường ta nên lưu ý. Tã không phải không cần thiết hay sản phẩm xấu nhưng quá lạm dụng và lệ thuộc vào sản phẩm sẽ đem lại những hậu quả khôn lường cho sức khoẻ người bịnh. Việc vệ sinh bằng nước và lau khô sẽ sạch sẽ,  an toàn hơn cho làn da mỏng manh của người bệnh.


Bài viết khác

Dịch vụ hỗ trợ người cận tử

Dịch vụ hỗ trợ người cận tử

Nhân Đại Thành chuyên cho thuê giường y tế để hỗ trợ người bệnh và gia đình khi được bệnh viện trả về, những trường hợp cận tử.

Tư vấn cách chọn giường y tế phù hợp với nhu cầu

Tư vấn cách chọn giường y tế phù hợp với nhu cầu

Chọn một giường y tế phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người thân. Để chọn giường y tế phù hợp, cần xác định các yêu cầu cụ thể của người bệnh và khả năng chi trả của gia đình, hãy tham khảo vài gợi ý của chúng tôi.

Tâm lý người bệnh

Tâm lý người bệnh

Trong quá trình kinh doanh giường y tế, Nhân Đại Thành nhận ra là hầu hết người nhà bệnh nhân không gặp khó khăn chút nào trong việc chọn loại giường vừa ý nhưng họ lại vô cùng khổ tâm và phải rất vất vả mới có thể thuyết phục được người bệnh đồng ý sử dụng giường y tế. Trên thực tế, trong số 10 bệnh nhân thì hết 9 phản đối ý định của người chăm sóc khi họ ngỏ ý muốn thuê/mua chiếc giường phù hợp để giải quyết nhu cầu cấp thiết của cả gia đình trong thời gian chăm sóc người bệnh!

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh tại nhà

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh tại nhà

Sau quá trình được điều trị bệnh bằng thuốc theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ , bệnh nhân được xuất viện trở về nhà để tiếp tục nghỉ dưỡng. Một trong những điều khiến cả bệnh nhân và người nhà lo lắng là cách chăm sóc như thế nào là đúng, là hợp lý. Vì trên thực tế thì việc chăm sóc người bệnh đúng cách sẽ giúp người bệnh mau khỏe, giảm thiểu biến chứng, giảm thiểu tối đa thời gian nằm bịnh, cũng như tài chính của gia đình...Để giảm thiểu các điều lo lắng trên, chúng ta cần quan tâm tập trung đến các cách chăm sóc người bệnh tại nhà cần vào các vấn đề chính sau đây : 

Giải pháp xả thải di động và không phải thi công phức tạp

Giải pháp xả thải di động và không phải thi công phức tạp

Nhờ áp dụng nguyên lý máy bơm nghiền, việc lắp đặt nhà vệ sinh mới, nhà tắm mới, hoặc một bồn cầu di động ở bất kỳ nơi đâu trở nên đơn giản và không cần phải thi công phức tạp.

Giường y tế có cần thiết không?

Giường y tế có cần thiết không?

Việc chăm sóc người bệnh là việc không hề dễ dàng, phải đòi hỏi sự kinh nghiệm, tình yêu thương đối với người bệnh, hơn nữa cần một số thiết bị chuyên dụng như CHIẾC GIƯỜNG Y TẾ để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân dễ dàng và làm cho người bệnh thoải mái hơn. Một chiếc giường bình thường sẽ không làm được việc nâng hạ lưng, chân một cách đều và nhẹ nhàng, sẽ không giải quyết vấn đề tiểu tiện hay đại tiện cấp thiết ngay tại giường mà không cần di chuyển khó khăn và tốn thời gian, quan trọng nhất là giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, không cần quá nhiều sự hỗ trợ từ người thân, vì tâm lý người bệnh khá nhạy cảm, họ không muốn quá phụ thuộc và sự chủ động này khiến tâm trạng họ tốt hơn cũng nhờ đó mà bệnh tình có thể ngày một tiến triển hơn. Trong khi bạn vẫn còn đang đắn đo thì người bệnh đang phải gánh chịu nỗi đau cũng như sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, việc trang bị chiếc giường y tế ngay tại nhà là điều thiết yếu ngay lúc này.

0944010284